Forum

Sau cơn hỗn loạn, Bitcoin bật tăng lên, còn xa ngưỡng 1 tỷ đồng  

  RSS

(@nguyenhoai12)
Eminent Member
Joined:2 months  ago
Posts: 48
11/06/2021 5:41 am  

 

Sau lúc rơi xuống ngưỡng 34.000 USD/đồng vào hôm qua, đến sáng nay (25/5), giá Bitcoin quay đầu tăng cường lên mức 39.000 USD kéo theo hàng loạt đồng tiền mã hóa khác cũng cải thiện giá mạnh, thị phần ngập sắc xanh.

 

Theo dữ liệu của CoinDesk, vào 7h5' sáng nay (giờ Việt Nam), giá đồng bạc ảo Bitcoin được đàm phán ở mức 39.047,43 USD, tăng cường 10,66 phần trăm so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin thời khắc cao nhất đạt 39.966,88 đô la.

 

Dữ liệu Con số của Coinmarketcap cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin từ 24 giờ qua là sắp 67,5 tỷ đô la Mỹ, vốn hóa của thị phần Bitcoin ghi nhận ở mức sắp 731 tỷ đô la Mỹ.

 

Đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin kéo theo phổ quát đồng tiền điện tử khác cũng nghỉ dưỡng một cách đầy ngoạn mục.

xem thêm : bid và ask là gì

 

Cụ thể Ethereum tăng 23,85% lên hai.732 USD; Bitcoin Cash tăng cường 36,32%, có giá 779,96 USD; Cardano tăng cường 18,14%, lên 1,6 USD; Litecoin tăng cường 29,65%, lên tầm giá 192 USD; Monero tăng 12,38%, có giá 264 USD; Stellar tăng cường 21,84%, lên mức giá 0,454 USD; Dogecoin cải thiện 20,21%, ở chi phí 0,379 USD; Polkadot tăng 27,17% lên 23,80 đô la, Bitcoin Cash cải thiện 37,21% lên 780 đô la Mỹ...

 

Nhờ sự vững mạnh mạnh mẽ của những tiền mã hóa bậc nhất đã đẩy tổng vốn hóa toàn thị trường lên cao. Tổng giá trị vốn hóa thị phần tiền mã hóa vào đầu giờ sáng nay (25/5) trở lại ngưỡng 1.710 tỷ USD, tương đương tăng cường 17,39% so với ngày bữa qua.

 

Tuần mới đây là "tuần kinh hoàng" đối với các nhà đầu cơ tiền mã hóa, lúc Bitcoin và rộng rãi đồng bạc công nghệ số khác có sự biến động giá dữ dội.

 

thị phần tiền mã hóa nghiêng ngả bắt nguồn trong khoảng hàng loạt thông báo bất lợi với giới đầu cơ.

xem thêm : nfa trong tài chính là gì

Sự hỗn loàn của thị trường tiền mã hóa bắt đầu sau khi CEO Tesla Elon Musk thông báo sẽ giới hạn bằng lòng trả tiền bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường. CEO Tesla còn úp mở trên Twitter về việc có thể sẽ bán hết số lượng Bitcoin giá trị 1,5 tỷ đô la đã sắm trước đó.

 

Sau đấy, các động thái của Trung Quốc và Mỹ nhằm thắt chặt kiểm soát với tiền điện tử tiếp tục giáng thêm đòn lên đồng Bitcoin.

 

Trước cơn biến động giá dữ dội của Bitcoin, rộng rãi nhà đầu cơ tỏ ra hoang mang, hoảng sợ và quyết định bán tháo. Khi mà ấy phổ biến nhà đầu cơ có kinh nghiệm lại coi đây là một cơ hội tốt để bỏ vốn hòng bắt đáy lúc thấy Bitcoin giảm giá sâu. Nhiều quỹ đầu cơ to đang thu mua Bitcoin với số lượng to.

 

can hệ tới tiền mã hóa, Reuters thông báo, nhà băng Hàn Quốc đang kiếm tìm đối tác để xây dựng nền tảng tiền phương pháp số thí điểm trong thời gian gần đến. Đây là bước chuẩn bị để Hàn Quốc phát hành đồng bạc kỹ thuật số chính thức.

 

như vậy, ngân hàng trung ương những nước Anh, Trung Quốc và Thụy Điển cũng đang tăng trưởng tiền phương pháp số nhằm tân tiến hóa hệ thống nguồn vốn, ngăn chặn những rủi ro tới trong khoảng tiền mã hóa.

những tỷ phú Bitcoin giàu nhất toàn cầu

Sau lúc lập kỷ lục giá sắp 20.000 đô la Mỹ vào năm 2017, đồng tiền phương pháp số Bitcoin đã lao dốc mạnh xuống chỉ còn khoảng 3.000 đô la trong năm sau ấy, khiến hàng loạt nhà đầu cơ mất trắng. Tuy nhiên, 1 vài người có thể vẫn bền chí giữ Bitcoin qua các giai đoạn biến động giá giờ đây "hốt bạc" khi đồng bạc này liên tiếp lập kỷ lục mới về giá, có thời điểm cán mốc 40.000 USD.

đọc thêm : tiếp thị liên kết là gì

Dưới đây là những tỷ phú Bitcoin giàu nhất toàn cầu, theo ước tính của Forbes.

Cameron và Tyler Winklevoss

trị giá tài sản bằng tiền phương pháp số: 1,4 tỷ USD

Anh em sinh đôi nhà Winklevoss là nhà đồng sáng lập đại lý phân phối tiền số Gemini, hiện thương lượng khoảng 300 triệu đô la mỗi ngày. Anh em Winklevoss được biết tới với vụ kiện kết tội Mark Zuckerberg móc túi ý tưởng mạng thị trấn hội Facebook của họ.

 

Họ là các người nổi tiếng Việc trước tiên đầu cơ Bitcoin. Tính tới tháng 4/2013, họ được cho là sở hữu số Bitcoin trị giá khoảng 11 triệu đô la Mỹ, lúc đó, Bitcoin có giá khoảng 120 USD. Theo Forbes, giả tỉ vẫn giữ số Bitcoin này, cùng 1 số đồng Ether, anh em Winklevoss sẽ sở hữu hơn 1,4 tỷ USD mỗi người.

Matthew Roszak

trị giá tài sản bằng tiền công nghệ số: 1,2 tỷ đô la

Vào cuối các năm 1990, đầu những năm 2000, Roszak làm việc cho một hãng đầu cơ giả mạo hiểm và cũng là một thương nhân, trước khi sắm các đồng Bitcoin Việc trước tiên vào năm 2012. Hiện tại, ông là chủ tịch Bloq, một startup công nghệ chuỗi khối (blockchain) - tổ chức do ông đồng sáng lập vào năm 2016. Bloq giải đáp mọi thứ từ các bước thanh toán tiền số cho tới hỗ trợ những ngân hàng lưu trữ tài sản số an toàn.

Roszak từ lâu là một người ủng hộ tiền điện tử và mới đây đồng sáng lập sáng kiến tặng cho mỗi nghị sĩ quốc hội 1 số tài sản ảo giá trị 50 đô la Mỹ. Theo ước tính của Forbes, Roszak hiện sở hữu tài sản 1,2 tỷ đô la Mỹ, tăng 300 triệu đô la so với một năm trước.

Tim Draper

giá trị tài sản bằng tiền công nghệ số: 1,1 tỷ đô la

Xuất thân từ đế chế đầu cơ gia đình Draper tại thung lũng Silicon, năm 1985, Tim Draper trở thành đối tác sáng lập của Draper Fisher Jurvetson - đơn vị vốn mạo hiểm đã đầu tư vào rộng rãi tổ chức trong khoảng Tesla cho đến startup xét nghiệm máu Theranos (nay đã phá sản).

Năm 2014, Draper cho biết ông đã sắm 29.656 Bitcoin theo giá "chợ đen" với tổng trị giá 18,7 triệu đô la Mỹ (tức chỉ 632 USD/Bitcoin).

"Đôla giờ đây là đồng bạc của quá khứ", Draper san sớt với Forbes. &Amp;Amp;Amp;Quot;Còn Bitcoin là tiền tệ của ngày mai. Chúng ta đang chứng kiến một sự chuyển dịch trên toàn cầu từ đồng Đôla sang Bitcoin. Như thế nên, tôi sẽ tiếp diễn giữ và sắm thêm tiền ảo này".

nếu như Draper vẫn giữ số Bitcoin trên trong khoảng năm 2014, trị giá của chúng hiện là 1,1 tỷ đô la.

xem thêm tại : kiếm tiền online uy tín 2021

Michael Saylo

trị giá tài sản bằng tiền công nghệ số: 600 triệu đô la Mỹ

Michael Saylo là CEO của hãng phân tách buôn bán MicroStrategy - đơn vị phát triển bùng nổ nhờ Bitcoin tăng giá kỷ lục trong năm 2020. Ông là người đứng sau khoản đầu tư 1,1 tỷ USD vào Bitcoin của MicroStrategy. Tổ chức này đã mua số Bitcoin ấy với chi phí làng nhàng 15.964 đô la Mỹ và hiện giá trị của chúng tăng lên khoảng 2,4 tỷ đô la Mỹ. Saylo cho biết ông đưa ra quyết định này bởi quan ngại về sự mất giá của đồng USD do Cục Dự trữ Liên bang (FED) in thêm hàng ngàn tỷ đô la.

Hiện tại, MicroStrategy đang đẩy mạnh vững mạnh phần mềm phân tách dữ liệu Bitcoin. Trị giá cổ phiếu của công ty này đã tăng cường gấp 4 lần từ khi sau tuyên bố đầu tư Bitcoin lần Trước tiên vào ngày 11/8/2020. Tháng 10 năm ngoái, Saylor tiết lộ cá nhân ông đã đầu cơ khoảng 175 triệu đô la Mỹ để tìm 17.732 Bitcoin. Hiện tại, số Bitcoin này trị giá khoảng 600 triệu đô la Mỹ. Cùng thêm số cổ phần trị giá 1,2 tỷ đô la tại MicroStrategy, Saylo hiện là một tỷ phú đô la Mỹ.

Mike Novogratz

 

 

ReplyQuote
Share: